วิธีการใช้งาน Application UTCC Prof และ ขั้นตอนการเช็คชื่อเข้าชั้นเรียน แอปพลิเคชันสำหรับอาจารย์มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
00:00 > การดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น
01:49 > รายงานการเข้าชั้นเรียน
02:15 > การโพสต์ข้อความถึงนักศึกษา
04:34 > การเช็คชื่อเข้าชั้นเรียน
06:06 > ปฏิทินการศึกษา
07:25 > ตารางสอน/ตารางสอบ
08:58 > รายชื่อนักศึกษาในชั้นเรียน
09:12 > บันทึกชั่วโมงกิจกรรม
10:40 > ตั้งค่า

ดาวน์โหลดคู่มือ

สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง 2 ระบบ Android และ IOS

สำหรับ Android

สำหรับ IOS

คำถามที่พบบ่อย

login ด้วย email มหาวิทยาลัย​ โดยไม่ต้องใส่ @utcc.ac.th ทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน

อาจารย์สามารถทำได้โดยการปิดการเช็คชื่อเข้าชั้นเรียนห้องเรียนเดิมก่อน แล้วเปิดห้องเรียนใหม่พร้อมใส่หมายเหตุที่เปิดห้องเรียนใหม่

อาจารย์สามารถทำได้โดยการไปที่แถบรายการล่าสุดค้นหาห้องที่ สถานะเปิดอยู่ เช็คความถูกต้องแล้วกดที่ปุ่ม ดำเนินการ
นักศึกษาจะสามารถสแกน QR code เข้าห้องเรียนเดิมได้ ส่วนนักศึกษาที่มีการสแกนไปแล้วก่อนหน้าไม่ต้องสแกนใหม่

อาจารย์สามารถเช็คชื่อแทนนักศึกษาได้ ในเว็บไซต์ทำได้โดย คลิก ที่รายชื่อนักศึกษาทางด้านขวามือ 1 ครั้ง ระบบจะแสดง pop up สอบถามว่าต้อง
การเช็คชื่อแทนนักศึกษาหรือไม่ให้กดปุ่มตกลง รายชื่อนักศึกษาก็จัแสดงที่ด้านซ้ายตรงรายการนักศึกษาที่เช็คชื่อ ในแอปพลิเคชั่นทำได้โดยไปที่ Tab รายชื่อ เลือกนักศึกษาที่ต้องการเช็คชื่อ ระบบจะแสดง pop up สอบถามว่าต้อง
การเช็คชื่อนักศึกษาท่านนี้ หรือไม่ให้กดปุ่มตกลง และ ดูผลลัพธ์

ไปที่แถบรายงานเข้าชั้นเรียน 1.เลือกปีการศึกษา 2.ภาคการศึกษา 3. ค้นหาโดยการพิพม์รหัสวิชา และเลือก รหัสวิชา 4. กดปุ่ม “ดาวน์โหลด”
เอกสารจะเป็นรูปแบบไฟล์ Excel สามารถค้นหาที่โฟลเดอร์ ดาวน์โหลด ในคอมพิวเตอร์

อาจารย์จะต้องทำการออกจากระบบทุกครั้งหลังจากการใช้งานที่ มุมบนขวามือ กรณีที่ใช้งานผ่านระบบเว็บแอปพลิเคชั่น

หากไม่สามารถ login เข้าระบบได้ หรือมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ คุณวรวุธ โทร.6819