คู่มือการขอ Digital Transcript

Digital transcript คืออะไร?

ทรานสคริ (Transcript) ในรูปแบบดิจิทัลที่มี Digital Signature ช่วยป้องกันการแก้ไข เปลี่ยนแปลงโดยผู้ไม่มีอำนาจหน้าที่เกี่ยวข้อง และผู้รับสามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเอกสารได้ด้วยตนเอง

มี Digital transcript แล้วสะดวกยังไง?

Transcript อยู่ในรูปแบบดิจิทัล (ไฟล์ pdf)  นักศึกษาสามารถส่งไฟล์ Digital Transcript ให้บริษัทที่สมัครงานหรือหน่วยงานที่ร้องขอได้โดยไม่ต้องพิมพ์เป็นกระดาษ เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานสามารถตรวจสอบ Digital Signature ได้โดยไม่จำเป็นต้องส่งหนังสือกลับไปตรวจสอบที่มหาวิทยาลัยต้นสังกัดและสามารถเก็บหลักฐานเพื่ออ้างอิงในอนาคตได้

การตรวจสอบความน่าเชื่อถือเอกสาร Digital Transcript
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

วิธีที่ 1 ตรวจสอบโดยใช้โปรแกรม Acrobat Reader เมื่อเปิดเอกสาร Digital Transcript จะพบการแสดง Signature Panel

(แถบสีฟ้า) จะปรากฏข้อความ Signed by มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดังรูป

วิธีที่ 2 ตรวจสอบด้วยระบบควบคุมและตรวจสอบเอกสารสำคัญทางการศึกษา โดยเปิดเว็บไซต์
https://edocvalidation.digitalgov.go.th/validate แล้วทำการอัปโหลดเอกสาร Digital Transcript แล้วคลิกไปที่แถบ PDF Digital Signature จะแสดงผล ผู้ลงลายมือชื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดังรูป